1

Lỗi kết xuất HTKK thiếu bảng kê bán ra, mua vào

công ty kế toán hà nội giảm 50% học phí

Cách xử lý lỗi kết xuất HTKK thiếu bảng kê bán ra, mua vào

Thông thường, bảng kê bán ra, mua vào sẽ được kết xuất ra cùng tờ khai GTGT. Nhưng, có trường hợp khi kết xuất tờ khai GTGT, chúng ta phát hiện thiếu bảng kê bán ra, mua vào hoặc cả 2 bảng kê:

thieu-phu-luc

 

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nguyên nhân cũng như khắc phục lỗi này như thế nào:

Trường hợp của bạn mới xảy ra lỗi trên bản nâng cấp HTKK 3.3.0. Bạn nhìn trên nội dung nhập vào không thấy có lỗi gì xảy ra. Khi bạn kết xuất thành công, nhưng lại thiếu mất phụ lục 2.
Để khắc phục bạn phải vào trực tiếp file dữ liệu bạn vừa kê khai để chỉnh sửa. Bạn vào thư mục DataFiles của trong mục chứa dữ liệu kê khai của phần mềm HTKK. Bạn hãy tìm đúng phụ lục bị lỗi copy ra ngoài Desktop để chỉnh sửa (Lưu ý: Tuyệt đối bạn ko chỉnh sửa trực tiếp tại mục chứa đó!) có thể sử dụng notepad hoặc Notepad++ để chỉnh sửa.

Ví dụ: tờ khai GTGT tháng 12/2014 có phụ lục 2 (01_2_GTGT_122014.xml)

error_PL-2

 

Bạn  sẽ nhìn thấy 2 dòng có chữ value=”0″. Đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi kết xuất HTKK bị thiếu bảng kê bán ra, mua vào nhưng ngoài phần hiển thị bạn vẫn thấy tờ khai đúng 

Tổng giá trị HHDV mua vào phục vụ SXKD được khấu trừ thuế GTGT (**): 
Tổng số thuế GTGT của HHDV mua vào đủ điều kiện được khấu trừ (***):
Nhưng trong file dữ liệu không tự cập nhập được. Bạn điền theo thứ tự từ trên xuống rồi save lại. Xong bạn copy đè vào dữ liệu ban đầu tại DataFiles. Trước khi copy vào bạn tắt HTKK 3.3.0 trước đã nhé;)

TƯ VẤN MIỄN PHÍ - HỖ TRỢ 24/7

Nếu bạn đang quan tâm " KHÓA KẾ TOÁN TỔNG HỢP THỰC TẾ " thì hãy để lại thông tin tại đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn.

Địa chỉ học(*): Hà NộiTP HCMTỉnh Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *