Học chứng chỉ kế toán ở Hà Nội – CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘIXử lý sai phạm về hoá đơn như thế nào?

công ty kế toán hà nội giảm 50% học phí

xu-ly-sai-pham-hoa-donHỏi: Công ty 100% vốn nước ngoài, nằm trong khu công nghiệp chế xuất. Do sai mẫu hoá đơn nên công ty phải thu hồi 13 số hoá đơn của năm 2012, đã lập biên bản thu hồi và thay thế bằng 13 số hoá đơn mới trong tháng 3/2013. Vậy công ty có phải báo cáo với cục thuế không? Công ty tôi có bị phạt hành chính không, nếu bị phạt thì mức phạt là bao nhiêu?

 

 

Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) trả lời như sau: Sai mẫu hóa đơn cần phải thu hồi và xuất hoá đơn khác thay thế thì cũng là một sai phạm và buộc phải báo cáo với cơ quan thuế vào thời điểm sớm nhất kể từ khi phát hiện ra sai phạm.

Nếu phát hiện sai phạm muộn và khai báo chậm hơn thì bị xử phạt nhiều hơn, cái lo ngại nhất là sai phạm đó dẫn đến hệ luỵ bị đối tác dùng hoá đơn đó để khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Mức phạt cụ thể bao nhiêu đối với từng hành vi sai phạm, thời gian diễn ra sai phạm… bạn đọc vui lòng tìm đọc Nghị định số 51/2010 để biết cụ thể và có phương án xử lý.

(eFinance)

 

Nếu bạn quan tâm tới nội dung trên website thì hãy đăng ký nhận bài viết mới nhất và các chương trình khuyến mãi của KẾ TOÁN HÀ NỘI qua mail nhé :).

TRUNG TÂM KẾ TOÁN HÀ NỘI

ĐT: 0979 163 530
Email: tuankd3.kthn@gmail.com
Website: http://hocchungchiketoan.org

CS1: Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân
CS2: Xuân Thủy- Cầu Giấy
CS3: KĐT Việt Hưng - Long Biên

CS4: KĐT Văn Khê - Hà Đông

CS5: Thị Trấn Đông Anh - HN
CS6: Lê Hồng Phong - TP. Nam Định
CS7: Trần Thái Tông - TP Thái Bình
CS8: Thọ Xương - TP. Bắc Giang

CS9: Trung Thành - TP Thái Nguyên
CS10: Nguyễn Đăng Đạo - Bắc Ninh
CS11: Lê Chân - TP Hải Phòng
CS12: Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

CLOSE
CLOSE